Chia sẻ Apple sẽ cạnh tranh với Google bằng công cụ tìm kiếm riêng

ngoclinh

Junior Moderator
Thành viên BQT
VIP 1
Theo HT Tech, Google hiện trả hàng tỉ USD cho Apple để là công cụ tìm kiếm mặc định trên iOS, macOS và iPadOS. Điều này được cho là cũng nằm dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý thị trường Anh, vì vậy Apple có thể đang tìm cách phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình.

Báo cáo từ Coywolf chỉ ra rằng Apple tuyển dụng các kỹ sư tìm kiếm, bao gồm các nhiệm vụ tập trung tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy (ML) vào các dịch vụ khác. Nội dung cũng cho biết thêm với iOS 14 beta và iPadOS 14 beta, Spotlight Search của Apple sẽ bỏ qua Google Search để hiển thị kết quả tìm kiếm. Applebot - trình thu thập dữ liệu web của Apple được ghi nhận là đã thường xuyên thu thập dữ liệu các trang web. Nội dung trang web hỗ trợ của Apple gần đây cũng cập nhật thông tin về Applebot.

1598943695725.png

Dựa vào hành vi đăng tuyển liên quan đến Spotlight Search, có những báo cáo cho biết công cụ tìm kiếm của Apple thực sự có thể là một trung tâm dữ liệu được cá nhân hóa. Coywolf gợi ý nó có thể tương tự như Google Assistant trên thiết bị Android nhưng không có quảng cáo và hoàn toàn riêng tư.

Apple có thể đưa ML và AI vào sử dụng tối ưu để trả về kết quả tìm kiếm dựa trên danh bạ, sự kiện, email, tin nhắn, tài liệu, bản đồ, nhạc, tin tức, ghi chú, ảnh, lời nhắc, phim, chương trình truyền hình… Nếu đây là sự thật, công cụ tìm kiếm của Apple sẽ thách thức sự độc quyền của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và ảnh hưởng đến doanh thu quảng cáo cũng như thu thập dữ liệu từ công ty này.

Theo HT Tech
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Robot trực tuyến
7
Tổng số truy cập
10

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
604
Số lượt tải về tập tin
186.959
Không gian đĩa sử dụng
271,5 MB
Top