Chia sẻ Cách mở khóa iPhone khi vẫn đeo khẩu trang phòng Covid-19

thahtrung06

Búa Gỗ đôi
Cộng tác viên
VIP 2
Với những mẫu điện thoại mới gần đây của Apple đã được trang bị chức năng FaceID – mở khóa bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, với việc đeo khẩu trang phòng Covid-19 thì FaceID lại không hoạt động và điều đó đã khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và giờ đây đã có cách khắc phục vấn đề này.

Với những mẫu điện thoại mới gần đây của Apple đã không còn cảm biến vân tay và thay vào đó là được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người đã có thói quen đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh này.

Khi đeo khẩu trang như vậy, FaceID sẽ không hoạt động và khiến nhiều người dùng gặp khó khăn khi muốn mở chiếc điện thoại.

Thay vì phải bỏ khẩu trang, người dùng phải nhập mật khẩu bằng tay mỗi khi mở máy, lên đến hàng chục lần mỗi ngày.

1584520505778.png
Theo hướng dẫn của Tencent, chỉ cần dùng khẩu trang che đi một nửa khuôn mặt khi đăng ký FaceID. Ảnh: SCMP

Theo một hướng dẫn được đăng tải trên blog của phòng nghiên cứu bảo mật Tencent Xuanwu, người dùng iPhone có thể giải quyết vấn đề bằng cách thiết lập FaceID mới khi vẫn đang đeo khẩu trang. Cách thực hiện như sau:

Bạn lấy một chiếc khẩu trang và gập đôi lại và che đi một phần khuôn mặt của bạn trong khi làm theo hướng dẫn đăng ký FaceID.

Sau khi người dùng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt bình thường (đã tháo khẩu trang), người dùng có thể mở khóa điện thoại khi vẫn đeo khẩu trang.

Được biết, Face ID được coi là cách xác thực khuôn mặt an toàn nhất hiện có trên smartphone vì nó nắm bắt và nhận dạng thông tin khuôn mặt theo phương pháp quét 3D.

Trong quá trình đăng ký, máy ảnh sẽ quét tới hơn 30.000 điểm ảnh trên khuôn mặt. Trong khi đó, hầu hết ứng dụng mở khóa điện thoại bằng cách nhận diện khuôn mặt trên nền tảng Android vẫn đang sử dụng phương pháp quét 2D.

Thông thường FaceID sẽ quét toàn bộ khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, FaceID vẫn có thể hoạt động khi bạn che đi một nửa khuôn mặt.

Dù vậy, nhiều người tin rằng cách mà Tencent đưa ra vẫn cần thời gian để kiểm chứng và được cho là hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trung Nguyên (tổng hợp)​
 

Binzz

Administrator
Thành viên BQT
mình sài móng mắt. đeo kính. thiếu sáng. đeo khẩu trang vẫn dứt bình thường
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
1
Robot trực tuyến
1
Tổng số truy cập
3

Chủ đề nổi bật

Top