iPhone xách tay có thể bị xóa sổ tại Việt Nam

iPhone xách tay có thể bị xóa sổ tại Việt Nam

  • Chủ đề tạo bởi tienlinh 
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 478
Nghị định mới Chính phủ ban hành có hiệu lực từ ngày 15/10 tới đây có ảnh hưởng rất lớn với giới buôn hàng xách tay, trong đó có iPhone xách tay.

Ngày 26/8, Chính phủ đã ban hành Nghị định 98/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/10. Với mức xử phạt tăng từ 2-3 lần đối với hành vi kinh doanh hàng nhập lậu, nghị định này có thể gây ảnh hưởng rất lớn với giới buôn hàng xách tay, trong đó có iPhone xách tay.

1599809548728.png

“iPhone xách tay” là tên gọi chung ở thị trường Việt Nam, ám chỉ tất cả iPhone nhập không nhập theo đường chính ngạch. Nhiều năm nay, loại hàng này tồn tại song song với iPhone nhập chính ngạch, thường được gọi là “iPhone chính hãng”.

Nhiều đại diện của các đơn vị bán lẻ cho biết động thái của chính phủ có thể ảnh hưởng mạnh tới thị trường xách tay, bởi nếu vi phạm Nghị định trên thì cá nhân kinh doanh hàng nhập lậu sẽ bị phạt 500.000 đến 50 triệu đồng, tuỳ thuộc giá trị hàng hoá nhập lậu. Với tổ chức vi phạm, mức tiền phạt có thể lên đến tối đa 100 triệu đồng.

Trong đó, các hàng hóa không có giấy phép nhập khẩu, không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hoá khi làm thủ tục hải quan thuộc diện vi phạm nghị định trên.

Bên cạnh đó, hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường không có hoá đơn, chứng từ kèm theo... cũng được xếp vào diện hàng lậu.

Theo chủ một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại quận 10, TP.HCM: "Muốn có đầy đủ hóa đơn nhập khẩu, iPhone xách tay buộc phải đóng đầy đủ thuế. Nếu điều này xảy ra, nhiều khả năng loại hàng hóa này sẽ biến mất khỏi thị trường Việt Nam bởi dân buôn không thể có lời". Điều này có nghĩa là, nếu khai thuế đầy đủ, thì iPhone xách tay sẽ có giá cao, một số mẫu thậm chí có giá ngàng với hàng phân phối chính ngạch.

Như vậy, khi Nghị định này có hiệu lực thì dân buôn iPhone xách tay tại Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn để bán iPhone và kiếm lời.

Tiến Linh
 

ngoclinh 

Super Moderator
Thành viên BQT
Lại khó cho dân buôn iPhone xách tay rồi.
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
17
Robot trực tuyến
45
Tổng số truy cập
63

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.405
Số lượt tải về tập tin
403.350
Không gian đĩa sử dụng
464,5 MB

Thanh toán nhanhMạng xã hội

Top Bottom
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký. Vui lòng bấm vào đây để đăng ký tài khoản mới. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!