U23 Thái Lan có bị penalty oan trước U23 Saudi Arabia?

Admin 

Administrator
BQT cấp cao
LSVIP
Ở trận đấu giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia tại vòng tứ kết U23 châu Á 2020, bước ngoặt của trận đấu đã xảy ra ở phút 78 khi trọng tài chính, ông Ahmed Al-Kaf sau khi tham khảo tư vấn đến từ phòng VAR đã thay đổi quyết định, cho U23 Saudi Arabia hưởng quả phạt đền thay vì đá phạt trực tiếp. Trên chấm 11m, Al Hamdan đã không bỏ lỡ cơ hội vàng để khai thông bế tắc, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc cho U23 Saudi Arabia.

Những tranh cãi đã xảy ra xung quanh quyết định cho U23 Saudi Arabia hưởng quả penalty này, vậy quyết định của trọng tài chính, ông Ahmed Al-Kaf có chính xác hay không? Chúng ta hãy cùng nhìn lại hai bức hình dưới đây:

penaty 1.jpg

Cầu thủ Thái Lan (áo đỏ) đã chạm chân vào bóng trong khi truy cản cầu thủ Saudi Arabia trong vòng cấm

penalty 2.jpg

Cầu thủ Thái Lan (áo đỏ) kéo áo cầu thủ Saudi Arabia trong vòng cấm địa.
Nên nhớ rằng, tại vòng loại World Cup 2022, Văn Hậu có tình huống kéo áo cầu thủ Thái Lan trong vòng cấm khiến cầu thủ này bị ngã, sau đó trọng tài chính điều khiển trận đấu, ông Ahmed Al Kaf đã cho Thái Lan được hưởng penalty. Như vậy, xét vào tình huống trên, cầu thủ Thái Lan tuy đã có tình huống truy cản hợp lệ cầu thủ Saudi Arabia trong vòng cấm địa nhưng bị thổi phạt penalty do lỗi kéo áo và có tác động khiến cầu thủ này bị ngã.

Có thể nói, quyết định của trọng tài trong tình huống này là chính xác.
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
0
Robot trực tuyến
5
Tổng số truy cập
5

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
524
Số lượt tải về tập tin
169.920
Không gian đĩa sử dụng
260,9 MB
Top