Vai trò vận chuyển hàng hóa cho sự phát triển nền kinh tế

Vai trò vận chuyển hàng hóa cho sự phát triển nền kinh tế

  • Chủ đề tạo bởi Tung246
  • Ngày gửi
  • Replies 0
  • Views 236
Vận chuyển hàng hóa là hoạt động vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Với chức năng chính là phân phối sản phẩm đến các vùng miền trên đất nước cũng như việc nhập và xuất khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Việt Nam hoặc ngược lại. Vậy cùng tìm hiểu dịch vụ vận chuyển hàng hóa qua bài viết sau đây.

Vận chuyển hàng hóa là gì?

Đây chính là hình thức di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, thường sẽ vận chuyển từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng ở địa điểm khác. Quãng đường vận chuyển phụ thuộc vào dịch vụ bán hàng có thể từ Nam ra Bắc. Thông thường các đơn vị doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ của bên chuyên vận chuyển hàng. Tùy thuộc vào loại hàng hóa, yêu cầu cũng như điều kiện bắt buộc mà lựa chọn phương tiện vận chuyển hợp lý.

Bên cạnh đó, đối với dịch vụ buôn bán nhỏ thì vận chuyển hàng hóa sẽ sử dụng xe máy, xe tải nhỏ làm phương tiện vận chuyển chính.

Đối với đơn vị hàng lớn và vận chuyển xa, sẽ dung xe container, máy bay, tàu… để vận chuyển.

Vai trò của vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển trong logistics là sự di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác bằng sức người hay phương tiện vận chuyển nhằm thực hiện các mục đích thương mại như mua - bán, lưu kho, dự trữ trong quá trình sản xuất - kinh doanh.

Có thể thấy vận chuyển hàng hóa là một trong những hoạt động trọng yếu giúp hàng hóa được phân phối và lưu thông. Đây là yếu tố quan trọng giúp nền kinh tế phát triển.

1600229659463.png

Đặc điểm của dịch vụ vận chuyển

Đây là sản phẩm dịch vụ nên không thể nhìn thấy, nghe thấy, cầm... người gửi hàng không thể biết trước hàng hóa có được đảm bảo đúng lịch trình và an toàn hay không?

Chính vì vậy khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa nên chọn lựa công ty uy tín, lâu năm chuyên nghiệp trên thị trường để đảm bảo nhất.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, có tất cả 4 phương thức vận chuyển chính bao gồm:

Đường hàng không: sử dụng máy bay để vận chuyển hàng hóa nên có chi phí cao hơn so với các hình thức còn lại. Ưu điểm là thời gian vận chuyển nhanh.

Vận chuyển bằng đường biển: sử dụng tàu thuyền chở container để vận chuyển hàng hóa. Đây là hình thức vận chuyển áp dụng cho số lượng hàng hóa lớn, phù hợp với các mặt hàng xuất nhập khẩu như gạo, thực phẩm…

Vận chuyển bằng đường sắt: Với sự tồn tại và vận hành từ lâu, đường sắt Việt Nam ngày càng nâng cao uy tín trong việc vận chuyển hàng hóa với chất lượng tốt. Có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa và ô tô bằng đường sắt. Tuy nhiên không tiện lợi cho việc giao nhận hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ: Là hình thức được lựa chọn nhiều và phổ biến nhất. Trong đó, xe tải, xe container là phương tiện được lựa chọn để giao nhận vận chuyển hàng hóa trong nước bằng đường bộ. Mức chi phí vận chuyển bằng đường bộ khá hợp lý tương đối phù hợp và khá phù hợp với đại đa số người dân. Dịch vụ vận chuyển này cũng không kén sản phẩm, có thể vận chuyển đa dạng loại sản phẩm và số lượng từ nhỏ tới lớn.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào là tốt nhất?

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày nay ngày càng nhiều, nhiều dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng thì việc băn khoăn lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa trong nước nào uy tín lại trở nên khó khăn với nhiều người.

Là đơn vị với hơn 20 năm trong nghề dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container, luôn đảm bảo uy tín là hàng đầu, giao hàng đúng hạn, dịch vụ chuyên nghiệp. Liên hệ ngay chúng tôi để nhận được tư vấn báo giá nhanh nhất.
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
17
Robot trực tuyến
44
Tổng số truy cập
61

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.405
Số lượt tải về tập tin
403.350
Không gian đĩa sử dụng
464,5 MB

Thanh toán nhanhMạng xã hội

Top Bottom
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký. Vui lòng bấm vào đây để đăng ký tài khoản mới. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!