Chia sẻ Windows 10 phiên bản 21364 có thể chạy trực tiếp các chương trình đồ họa Linux

thahtrung06 

Operator
Thành viên BQT
Mới đây, Microsoft đã giới thiệu phiên bản xem trước mới của Windows 10 cho các thành viên Insider thuộc kênh Dev, số phiên bản hệ điều hành mới là Build 21364. Trong phiên bản này, có nhiều tính năng đáng chú ý như có thể chạy trực tiếp các chương trình đồ họa linux, trình quản lý tác vụ mới...

Win10-build-21364.jpg

Tại phiên bản Windows 10 Build 21364 có các tính năng đáng chú ý bao gồm

1. Hệ thống con Linux có thể chạy trực tiếp chương trình Linux giao diện đồ họa GUI, và không còn bị giới hạn ở chế độ dòng lệnh.

2. Quản lý tác vụ hỗ trợ phân tích quy trình phụ của Edge, chế độ tiết kiệm năng lượng mới, v.v.


Trong trình quản lý tác vụ mới, bạn có thể quản lý quá trình chiếm dụng tài nguyên của các mục chính như thẻ, GPU và tiện ích mở rộng trong cây thư mục Edge với các biểu tượng giúp người dùng dễ dàng phân loại, quản lý.

Chế độ tiết kiệm năng lượng (Eco Mode), giúp hạn chế tài nguyên của chương trình và giảm tiêu thụ điện năng, giải phóng thêm CPU, bộ nhớ và các tài nguyên khác cũng như các quá trình khác giúp tăng tốc hệ thống. Đối với người dùng máy tính xách tay hoặc cấu hình hạn chế, bạn có thể thử tính năng Thử nghiệm.

Lưu ý vì Edge và Chrome có API cho Chế độ tiết kiệm nên có thể không cần bật thủ công mà có thể tự động được kích hoạt.

3. Thêm bàn phím nhập cảm ứng âm tiết kana tiếng Nhật

kana-keyboard-windows-10.jpg

Ở phiên bản Windows 10 Build 21364 ngoài việc bổ sung thêm bản phím cảm ứng theo âm tiết kana tiếng Nhật, phiên bản này còn hỗ trợ khắc phục sự cố kết nối đối một số máy in qua USB không hoạt động.

Tổng hợp
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
2
Robot trực tuyến
6
Tổng số truy cập
9

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.090
Số lượt tải về tập tin
256.904
Không gian đĩa sử dụng
368,3 MB

Thanh toán nhanhMạng xã hội

Top Bottom
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký. Vui lòng bấm vào đây để đăng ký tài khoản mới. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!