Chia sẻ Windows 10 sẽ có tính năng nhập văn bản, kiểm tra chính tả bằng giọng nói

ngocdung

Gà con
Microsoft đang phát triển một tính năng mới cho Windows 10, khi bạn không muốn sử dụng chuột và bàn phím, bạn có thể trải nghiệm nhập liệu bằng giọng nói mới, dễ dàng sử dụng giọng nói để soạn tài liệu, email và hơn thế nữa.

1599489786905.png

Được biết, từ lâu Windows đã có chức năng đọc chính tả của riêng mình, cho phép bạn sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói trong Windows 10 ở bất kỳ nơi nào có trường văn bản, Microsoft hiện đang phát triển "trải nghiệm nhập liệu bằng giọng nói đáng tin cậy nhất trên Windows."

Chức năng đọc văn bản bằng giọng nói mới này sẽ mang lại sức mạnh siêu việt cho trải nghiệm đánh máy của bạn với giao diện hiện đại và bàn phím cảm ứng. Chức năng này còn có thể chấm câu tự động, giúp bạn viết ra suy nghĩ của mình dễ dàng hơn bằng cách tự động chèn dấu chấm, dấu chấm hỏi và dấu chấm than.

Để sử dụng tính năng này bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Win + H đối với bàn phím thật, bạn sẽ thấy màn hình sau.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím ảo, bạn có thể nhấn và giữ biểu tượng micrô để vào chức năng đọc chính tả, như trong hình trên . Tính năng đọc văn bản mới khá mạnh mẽ, linh hoạt và hữu ích hơn so với cách triển khai hiện tại khi cung cấp cho bạn các công cụ để chỉnh sửa tài liệu, bao gồm các lệnh để xóa hoặc chọn một số phần nhất định của văn bản.


Hiện chức năng nhận dạng văn bản giọng nói tích hợp mới của Windows 10 vẫn đang được phát triển và sẽ được phát hành rộng rãi khi ổn định. Hiện tại chức năng nhập liệu bằng giọng nói sẽ được cung cấp ở các khu vực và ngôn ngữ sau.

Anh: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Úc và Ấn Độ.​
Tiếng Pháp: Pháp và Canada.​
Tiếng Bồ Đào Nha: Brazil.​
Tiếng Trung giản thể: Trung Quốc.​
Tiếng Tây Ban Nha: Mexico và Tây Ban Nha.​
Đức, Ý và Nhật Bản.​
 

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
1
Robot trực tuyến
9
Tổng số truy cập
10

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
460
Số lượt tải về tập tin
159.212
Không gian đĩa sử dụng
241,9 MB

Tham gia Group VNT

Top